33A Tô Hiến Thành - Tân Lập - Nha Trang - Khánh Hòa

Single Blog Title

This is a single blog caption
18 Th4

Lạc bước quên lối về với ‘cung đường hoa giấy’ đẹp nhất Nha Trang

Mỗi khi hè về, những con đường ở thành phố biển Nha Trang lại nhuộm sắc hồng rực rỡ của loài hoa giấy bình dị.

Nếu Hà Nội nổi tiếng với hoa sữa thơm nồng, Hải Phòng được mệnh danh là thành phố của hoa phượng đỏ, thì thành phố biển Nha Trang hấp dẫn du khách bởi sắc hồng rực rỡ của hoa giấy.

Hoa giấy nở quanh năm nhưng khi tiết trời bắt đầu chuyển sang mùa hè thì những chùm hoa giấy lại bừng lên khắp mọi nẻo đường. Đặc biệt, loài hoa này càng nắng lại càng rực rỡ màu sắc. Vì thế mà thành phố biển Nha Trang lại được khoác thêm chiếc áo mới màu hồng lãng mạn. Và một trong những con đường hoa giấy đẹp nhất Nha Trang chính là đường Bạch Thái Bưởi.

 

Con đường hoa giấy đẹp nhất Nha Trang 9Con đường hoa giấy đẹp rực rỡ mà bình dị.

 

Vẻ đẹp lãng mạn, nên thơ của cung đường hoa giấy tuyệt đẹp này đang dần trở thành điểm đến nổi tiếng ở Nha Trang của những người dân địa phương và khách du lịch. Với những ai đam mê chụp ảnh, đặc biệt là các bạn trẻ cứ mỗi dịp hè về lại nô nức tìm đến con đường hoa giấy Bạch Thái Bưởi để ngắm cảnh và chụp ảnh kỉ niệm.

 

Con đường hoa giấy đẹp nhất Nha Trang 1Con đường hoa giấy đẹp nhất Nha Trang mang tên Bạch Thái Bưởi.

 

Con đường hoa giấy đẹp nhất Nha Trang 2Mỗi độ hè về, sắc hoa giấy lại thêm rực rỡ, phủ kín cả con đường.

 

Con đường hoa giấy đẹp nhất Nha Trang 3Loài hoa đặc biệt này càng nắng lại càng rực rỡ.

 

Con đường Bạch Thái Bưởi lấy tên một vị doanh nhân nổi tiếng. Bạch Thái Bưởi (1874 – 1932) là một người có chí lớn, làm giàu từ đôi bàn tay trắng và được xếp vào danh sách một trong bốn người giàu nhất Việt Nam trong những năm đầu thế kỉ 20.

Con đường này dù rất nhỏ và ngắn, chỉ dài 200m nhưng lại được xem là con đường đẹp nhất thành phố biển Nha Trang bởi sắc hoa giấy bình dị mà lãng mạn này. Con đường nằm ở khu vực Hòn Rớ, cạnh dòng sông Quán Trường, thuộc xã Phước Đồng. Đây chính là khu đô thị tái định cư của những người dân làng chài xưa ở cửa sông Cái được di dời trong dự án mở rộng đường Trần Phú, xây dựng cầu Trần Phú.

 

Con đường hoa giấy đẹp nhất Nha Trang 4Con đường, bình dị thân thuộc với những người dân nơi đây.

 

Con đường hoa giấy đẹp nhất Nha Trang 5Sắc hoa giấy rợp hồng khiến con đường trở nên lộng lẫy.

 

Con đường hoa giấy đẹp nhất Nha Trang 6Nơi đây trở thành điểm đến chụp ảnh, check-in của nhiều bạn trẻ.

 

Để đi đến “cung đường hoa giấy” này, bạn có thể chạy qua cầu Bình Tân, rẽ qua đường Nguyễn Văn Linh, dọc sông Quán Trường. Ngay cuối con đường Nguyễn Văn Linh chính là đường Bạch Thái Bưởi.

Đường Bạch Thái Bưởi trồng khoảng 60 gốc hoa giấy màu hồng. Hoa giấy ở đây được trồng từ năm 2000, trên các giá đỡ bằng sắt, được Công ty Môi trường Đô thị thường xuyên tỉa tót nên dáng khá đẹp.

Vào mỗi mùa hè, những chùm hoa giấy lại bắt đầu bung nở rực rỡ, tán cây phủ xuống dịu dàng, tô điểm con đường thêm màu sắc. Nhiều du khách khi du lịch đến Nha Trang, bên cạnh việc khám phá vẻ đẹp của biển đảo, không quên chiêm ngưỡng và chụp ảnh với con đường hoa giấy xinh xắn, bình yên này.

 

Con đường hoa giấy đẹp nhất Nha Trang 7Thiếu như dịu dàng dưới những giàn hoa đang khoe sắc lãng mạn.

 

Con đường hoa giấy đẹp nhất Nha Trang 8Các đôi uyên ương cũng tranh thủ đến chụp ảnh cưới dưới giàn hoa tuyệt đẹp.

 

Con đường hoa giấy đẹp nhất Nha Trang 10Nha Trang giờ đây không chỉ biết đến với nắng vàng, biển xanh mà còn có cung đường hoa giấy đẹp mê mẩn.

 

Con đường hoa giấy đẹp nhất Nha Trang 11Những bức ảnh với giàn hoa khoe sắc hồng sẽ giúp bạn có nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

 

Vì vậy nếu bạn có kế hoạch Du lịch Nha Trang mùa hè này, đừng quên ghé thăm con đường hoa đẹp như tranh vẽ này để check-in, chụp ảnh kỉ niệm nhé.

Nguồn: luhanhvietnam.com

Bình luận

Bình luận

Đặt phòng ngay